Quy trình sản xuất khí Acetylen

Acetylene với các ký hiệu hóa học H 2 C 2 là một hydrocarbon bao gồm hai nguyên tử hiđrô và hai nguyên tử cacbon. Cây Acetylene là lớn hay nhỏ kích thước hệ thống tạo ra axetylen nguyên chất, được sử dụng cho mục đích khác nhau công nghiệp.

Một khí dễ bắt lửa với một mùi đặc trưng, axetylen là không màu. Sau khi được nén khí, hoá lỏng, hoặc pha trộn với không khí nóng, nó sẽ trở thành rất nổ.Đối với mục đích thương mại, axetylen được sản xuất từ một số nguyên vật liệu khác nhau tùy thuộc vào quá trình áp dụng. Sản xuất và xử lý khí này trong các nhà máy khí cần phải đề phòng đầy đủ và đặc biệt.

Manufacturing Process Quy trình sản xuất
Có hai quá trình sử dụng để làm axetylen:

  • Quá trình phản ứng hóa học: Xuất hiện ở nhiệt độ bình thường.
  • Quá trình cracking nhiệt: Xuất hiện ở nhiệt độ cực cao.

Phản ứng hóa học Quy trình
Phản ứng hóa học giữa cacbua canxi và dẫn nước cho thế hệ của axetylen nhưng trong quá trình sản xuất, một số lượng đáng kể các nhiệt được tạo ra có khi không gỡ bỏ có thể dẫn đến sự bùng nổ của các khí axetylen. Quá trình phản ứng hóa học có vài biến thể, trong đó hoặc là nước được thêm vào đất đèn hoặc đường vòng khác. Cả hai biến thể của quá trình này còn được gọi là quá trình ẩm ướt. Điều này là do nhiệt của phản ứng là adsorbed bởi một số tiền dư thừa của các nước. Còn có một biến thể được gọi là quá trình khô, trong đó có một số lượng hạn chế của nước được sử dụng, mà sau đó bay hơi như nó hấp thụ nhiệt.

 

Quá trình Cracking nhiệt
Một quá trình sản xuất axetylen là quá trình nhiệt nứt. Quá trình này bao gồm việc tăng nhiệt độ của hydrocacbon khác nhau đến mức rất cao mà nguyên tử của họ phá vỡ trái phiếu, hoặc crack và do đó được gọi là quá trình nhiệt nứt. Sau khi tách dầu khí nguyên tử, họ cũng có thể được gia nhập để tạo vật liệu khác với nguyên liệu ban đầu này là nhiệt nứt quá trình sử dụng rộng rãi để chuyển đổi dầu hoặc khí đốt tự nhiên với nhiều loại hóa chất.. Cũng giống như quá trình phản ứng hóa học, phụ thuộc vào nguyên liệu được sử dụng và phương pháp để tăng nhiệt độ, có những biến thể của quá trình này là tốt. Một số sử dụng một cung điện để nhiệt các nguyên liệu thô, một số sử dụng một buồng đốt cháy bỏng rằng một phần của hydrocarbon để cung cấp một ngọn lửa, trong khi những người khác sản xuất axetylen là đồng một sản phẩm của quá trình cracking hơi nước được sử dụng để tạo ra ethylene.

 

Acetylene Lưu trữ và xử lý của Acetylene
Chăm sóc đúng phải được đưa vào lưu trữ và xử lý axetylen do bản chất dễ nổ của khí. Áp lực này được lưu giữ rất thấp khi khí là đi qua đường ống dẫn.Thông thường, độ dài của đường ống là rất ngắn. Trong hầu hết các hoạt động sản xuất khí đốt, axetylen là chỉ vận chuyển xa như một nhà máy lân cận, hoặc như họ nói trong các doanh nghiệp chế biến hóa “hơn các hàng rào”. Có chai dung lượng đặc biệt để lưu trữ axetylen khi nó được sử dụng trong oxy-axetylen và kim loại hàn cắt.

Nhà máy khí axetylen Giao diện
Xây dựng một nhà máy khí axetylen yêu cầu biện pháp phòng ngừa đặc biệt và một nhà máy đúng lay ra mà chúng ta đang đề cập dưới đây:

  • Theo quy định, phải có một khoảng cách của atleast 15 m tất cả các xung quanh nhà máy axetylen từ bất kỳ tòa nhà khác. Khoảng cách này phải được tối thiểu 9 m từ bất kỳ hố bùn.
  • Ngay cả việc lưu trữ khí axetylen nên được xây dựng với 12 m. Khu an toàn tất cả xung quanh.
  • Nếu có một nhà máy oxy trong vùng lân cận một khoảng cách tối thiểu là 90 m phải được duy trì.
  • Tất cả các nhà sản xuất phải cung cấp một cách riêng biệt không phải tất cả các ngọn lửa và chuyển mạch bằng chứng, nổ, tại một khu vực cách xa từ việc xây dựng nhà máy axetylen.
  • Với mục đích xây dựng nhà máy axetylen xây dựng không có vật liệu dễ cháy nên được sử dụng.
  • Việc xây dựng nhà máy axetylen nên thoáng khí. Nên có ventilators trên mái nhà cũng như mặt đất, và họ nên được không ăn mòn, mạ kẽm. Không có nước mưa nên nhập vào việc xây dựng nhà máy bao gồm axetylen và vì thế cần được cung cấp trên các ventilators.
  • Tất cả dây điện nên được của điện áp thấp trong các cơ sở. Đường dây điện nên cũng không qua bất kỳ đường ống mang nước hoặc hơi nước hoặc axetylen.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *